ಮಂಗಳವಾರ, ಏಪ್ರಿಲ್ 5, 2016

Kayi vade or akki poori recipe in kannada | ಕಾಯಿ ವಡೆ ಅಥವಾ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಪೂರಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ


kayi vade or akki poori recipe

ಕಾಯಿ ವಡೆ ಅಥವಾ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಪೂರಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ಕಾಯಿ ವಡೆ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:(ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 2 ಕಪ್ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು 
  2. 1 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ 
  3. 2 - 4 ಒಣ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 
  4. 2 ಟಿಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ / ಧನಿಯ
  5. 1/4 ಟಿಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ 
  6. 1 - 2 ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 
  7. 2 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕರಿಬೇವಿನ ಸೊಪ್ಪು 
  8. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು 
  9. ಎಣ್ಣೆ ಕಾಯಿಸಲು

ಕಾಯಿ ವಡೆ ಅಥವಾ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಪೂರಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ತುರಿಯಿರಿ. ಹಾಗೂ ಧನಿಯ, ಜೀರಿಗೆ ಮತ್ತು ಒಣಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿಯನ್ನು ಅಳತೆ ಪ್ರಕಾರ ತೆಗೆದಿಟ್ಟು ಕೊಳ್ಳಿ.
  2. ಮೊದಲಿಗೆ ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು ತೆಗೆದು ಕೊಳ್ಳಿ. ನಂತರ ಧನಿಯ, ಜೀರಿಗೆ ಮತ್ತು ಒಣಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಪುಡಿ ಮಾಡಿ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ.  
  3. ತೆಂಗಿನ ತುರಿಯನ್ನು ಸಹ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ ಅಕ್ಕಿಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ. 
  4. ಈಗ ಸಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಕರಿಬೇವು ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಇದನ್ನು ಸಹ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ ಸೇರಿಸಬಹುದು. 
  5. ಈಗ ಬಿಸಿ ನೀರನ್ನು ಹಾಕಿ ಪೂರಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಗಮನಿಸಿ ಬಿಸಿ ನೀರು ಸಾಕು. ಕುದಿಯುವ ನೀರು ಹಾಕ ಬಾರದು. 
  6. ಕಲಸಿ ಆದಮೇಲೆ 2 ಟಿಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ, ಪುನಃ ಕಲಸಿ.
  7. ಈಗ ಒಂದು ಸ್ವಚ್ಚವಾದ ಬಟ್ಟೆಯನ್ನು ತೆಗೆದು ಕೊಂಡು, ನಿಂಬೆ ಹಣ್ಣಿನ ಗಾತ್ರದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಇಡಿ.  ಬಟ್ಟೆಯಿಂದ ಮುಚ್ಚಿ, ಪೂರಿಯ ಆಕಾರಕ್ಕೆ ಕೈ ಯಿಂದ ತಟ್ಟಿ ಅಥವಾ ಲಟ್ಟಣಿಗೆ ಸಹಾಯದಿಂದ ಲಟ್ಟಿಸಿ.
  8. ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ತಟ್ಟಿದ ಅಥವಾ ಲಟ್ಟಿಸಿದ ಪೂರಿಗಳನ್ನು ಕಾಯಿಸಿ. 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...