ಶನಿವಾರ, ಏಪ್ರಿಲ್ 16, 2016

Mavina hannu palya or gojju in kannada | ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣು ಪಲ್ಯ । ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣು ಗೊಜ್ಜು

mavina hannu palya or gojju in kannada


Mavina hannu palya or gojju in kannada | ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣು ಪಲ್ಯ । ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣು ಗೊಜ್ಜು 

ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣು ಪಲ್ಯವನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಹುಳಿಯಾಗಿರುವ ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣು ಅಥವಾ ಕಾಟು ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣು ಉಪಯೋಗಿಸಿ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ಹುಳಿಯಿರುವ ಮಾವಿನಕಾಯಿ ಸಿಕ್ಕಿದಾಗ ಏನು ಮಾಡುವುದೆಂದು ತಿಳಿಯದೆ ಪೇಚಾಡುವಂತಾಗುತ್ತದೆ. ಅಂತಃ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಹುಳಿ ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣನ್ನು ಉಪಯೋಗಿಸಿ ಅಥವಾ ಕಾಟು ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣನ್ನು ಉಪಯೋಗಿಸಿ ಈ ಪಲ್ಯ ಅಥವಾ ಗೊಜ್ಜನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ. ಇದು ಬಿಸಿ ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ಬಹಳ ರುಚಿಕರವಾಗಿರುತ್ತದೆ. 

ತಯಾರಿ ಸಮಯ: 10 ನಿಮಿಷ
ಅಡುಗೆ ಸಮಯ : 30 ನಿಮಿಷ
ಪ್ರಮಾಣ : 4 ಜನರಿಗೆ

ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 120 ಎಂಎಲ್ )

  1. 2 - 3 ಸ್ವಲ್ಪ ಹುಳಿಯಿರುವ ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣು ಅಥವಾ 5 - 6 ಕಾಟು ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣು
  2. 2 ದೊಡ್ಡ ನಿಂಬೆ ಗಾತ್ರದ ಬೆಲ್ಲ (ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣಿನ ಹುಳಿ ಅವಲಂಬಿಸಿ)
  3. 4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ
  4. 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ
  5. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ
  6. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆ
  7. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಶಿನ ಪುಡಿ
  8. 4-5 ಕರಿ ಬೇವಿನ ಎಲೆ
  9. 1-2 ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ
  10. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಾರಿನ ಪುಡಿ ಅಥವಾ ಸಾಂಬಾರ್ ಪುಡಿ 
  11. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು.

ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣು ಪಲ್ಯ ಅಥವಾ ಗೊಜ್ಜು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣನ್ನು ತೊಳೆದು ದೊಡ್ಡದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ. ಗೊರಟು ಅಥವಾ ಬೀಜವನ್ನು ಎಸೆಯಬೇಡಿ. 
  2. ಬಾಣಲೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಎಣ್ಣೆ, 1/2 ಚಮಚ ಸಾಸಿವೆ, ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ ಮತ್ತು ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆ ಹಾಕಿ. 
  3. ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ ಕಂದು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ತಿರುಗಿದ ಕೂಡಲೇ ಸೀಳಿದ ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಕರಿಬೇವಿನ ಸೊಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ.
  4. ಈಗ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣನ್ನು ಹಾಕಿ. 
  5. ಉಪ್ಪು , ಬೆಲ್ಲ ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 1/2 ಕಪ್ ನಷ್ಟು ನೀರು ಹಾಕಿ. 
  6. ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಮಗುಚಿ. ಕುದಿಯಲು ಪ್ರಾರಂಭವಾದ ಕೂಡಲೇ ಉರಿ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿ. 
  7. ಮುಚ್ಚಳವನ್ನು ಮುಚ್ಚಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಆಗಾಗ್ಯೆ ಮಗುಚುತ್ತಾ ಇರಿ.
  8. ನೀರಾರುತ್ತಾ ಬಂದಾಗ ಸಾರಿನ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ.
  9. ಈ ಪಲ್ಯ ಗೊಜ್ಜಿನ ರೂಪದಲ್ಲಿರಬೇಕು. ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಕುದಿಸಿ. ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಅನ್ನ ಅಥವಾ ಚಪಾತಿಯೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ.


To see step by step pictures click here (ಹಂತ ಹಂತವಾದ ಚಿತ್ರ ವೀಕ್ಷಿಸಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ಕಿಸಿ)

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...